Mẹo Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Từ Mỹ Về Việt Nam

Để có được vé máy bay giá rẻ đến Việt Nam, bạn có thể tận dụng các chương trình khuyến mãi và giảm giá của hãng hàng không, chọn thời điểm bay trong mùa thấp điểm, và đăng ký nhận bản tin để nhận thông tin về các ưu đãi đặc biệt từ các chuyên gia. 

Đôi khi, bạn cũng may mắn tìm được mã khuyến mãi cho Việt Nam, vì hãng hàng không thỉnh thoảng phát hành chúng ngẫu nhiên. Bằng cách linh hoạt và áp dụng một số chiến lược đơn giản, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Tuy nhiên, không phải tất cả các ưu đãi đều có giá trị như nhau.

Thời điểm nào là lý tưởng để đặt vé máy bay đến Việt Nam?

Thời điểm lý tưởng để đặt vé máy bay đến Việt Nam là từ 2 đến 8 tháng trước ngày khởi hành. Khoảng thời gian này (thời điểm có khả năng tìm được ưu đãi) là từ 4-6 tháng trước ngày cất cánh. Trong khoảng thời gian này, bạn nên theo dõi giá vé bằng cách đặt thông báo trên các trang web tìm kiếm chuyến bay phổ biến. Hãy đặt vé khi bạn nhận thấy giá đang giảm mạnh.

mẹo săn vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam
Vietnam Airlines / Photo by Quang Hoang / Unsplash

Tại sao giá vé máy bay dao động? 

Giá vé máy bay đi Việt Nam dao động do yêu cầu của hành khách, xu hướng theo mùa và sự cạnh tranh, dẫn đến giảm nhiều và tăng giá khi ngày khởi hành của bạn đến gần. Các hãng hàng không sử dụng hệ thống quản lý doanh thu phức tạp để điều chỉnh giá vé cho việc bán được chỗ ngồi tốt nhất. Thông thường, khi đã bán được nhiều chỗ ngồi, giá vé sẽ trở nên đắt hơn.

Không nên đặt vé quá sớm

Hầu hết các hãng hàng không bắt đầu bán vé của mình từ 9-12 tháng trước ngày bay. Tuy nhiên, việc đặt vé quá sớm trong khoảng thời gian này có thể là một sai lầm lớn – các hãng hàng không thông thường bắt đầu bằng việc thiết lập giá ở mức cao để thu hút nhu cầu ban đầu từ những người sẵn lòng trả nhiều tiền để có được chỗ ngồi cho mình.

Khoảng thời gian lý tưởng để đặt vé

Đối với các chuyến bay đến Việt Nam từ xa như Mỹ, thời gian tốt nhất để đặt vé của bạn là khoảng từ 4–6 tháng trước khi khởi hành. Đó là “Thời Điểm Đặt vé Tốt nhất” – sau khi đã có một số ghế đã được bán, các hãng hàng không sẽ bắt đầu giảm giá để kích thích nhu cầu. Họ cũng có thể cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá. Đây là thời điểm lý tưởng để săn ưu đãi.

Vietnam Airport / Photo by Tsaiwen Hsu / Unsplash

Bay vào các ngày trong tuần

Sẽ có sự khác biệt và phụ thuộc vào ngày bay của bạn. Việc bay vào giữa tuần (đặc biệt là vào thứ Ba và thứ Tư) có ít khách hơn nên giá vé có khả năng rẻ hơn so với vé bay vào cuối tuần. Các hãng hàng không tính giá cao hơn cho các chuyến bay vào cuối tuần do sự yêu cầu cao từ người đi nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc thăm gia đình và bạn bè.

Chọn các chuyến bay sáng sớm

Để tiết kiệm tiền vé máy bay, hãy chọn các chuyến bay khuya hoặc sáng sớm (từ 1–5 giờ sáng). Các hãng hàng không thường giảm giá cho chuyến bay đầu tiên vào buổi sáng (lên đến 15-20%) đơn giản là vì nhu cầu thấp hơn – hầu hết mọi người không muốn đến sân bay quá sớm. Ngoài ra, các chuyến bay sớm thường ít trễ vì lượng người đợi tại sân bay thường ít hơn.

Đặt lịch thông báo khuyến mãi

Theo dõi sự biến động giá vé máy bay trên các tuyến đường bạn muốn đi đến Việt Nam bằng cách sử dụng thông báo qua email trên các trang web tìm kiếm chuyến bay như Google Flights để nắm bắt những lúc giá vé giảm. Những lúc giá vé giảm chính là cơ hội để đặt vé máy bay với giá tốt nhất.

Tránh đặt vé vào sát ngày bay

Hạn chót để đặt vé máy bay đến Việt Nam là ít hơn 30 ngày trước ngày khởi hành. Giá vé tăng mạnh vào thời gian này, do các hãng hàng không tận dụng các hành khách đặt vé vào phút cuối và không có lựa chọn ngoài việc trả giá cao.

Mùa cao điểm luôn đắt đỏ

Mùa cao điểm luôn đắt đỏ. Đó là vì giá cơ bản cao hơn được đặt bởi các hãng hàng không theo các ngày họ dự kiến sẽ được nhiều người chọn. Hãy cố gắng tránh mùa cao điểm trong mùa hè và các ngày lễ lớn (bao gồm cả các ngày lễ ở Việt Nam), và kiểm tra thời gian tốt nhất để bay đến Việt Nam. Nếu bạn phải đi du lịch vào thời gian cao điểm, hãy đặt vé sớm hơn một chút, có thể là từ 6 đến 8 tháng trước.

Thời gian vé rẻ nhất để bay đến Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến đi rẻ hơn và yên bình hơn, hãy cố gắng đặt vé máy bay vào các tháng từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc từ tháng 9 đến tháng 11. Đây là những tháng được xem là mùa du lịch thấp điểm của Việt Nam. Đó là thời gian tuyệt vời để tham quan đất nước mà không đông du khách, ngoài ra, giá vé máy bay, phí tour du lịch và chỗ ở sẽ hợp lý hơn.

Tháng 7 và tháng 8, cùng với tháng 12 đến tháng 2 được coi là mùa cao điểm ở Việt Nam, với giá vé máy bay và giá khách sạn tăng lên đến 50%. Nếu bạn thực sự phải đến Việt Nam trong giai đoạn cao điểm này, tốt nhất là đặt lịch du lịch của bạn trước để tránh giá vé cuối cùng tăng cao.

vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam

Chỉ có một tuyến đường và một hãng hàng không kết nối trực tiếp Mỹ với Việt Nam. Các chuyến bay trực tiếp thường từ San Francisco SFO đến TP.HCM SGN và do Vietnam Airlines khai thác, với thời gian bay là 16 giờ 40 phút.

Việt Nam được phục vụ thông qua các chuyến bay có một lần dừng ở Bắc Mỹ. Các chuyến bay đến Việt Nam với một lần dừng xuất phát từ hầu hết các sân bay lớn ở Bắc Mỹ, bao gồm Atlanta ATL, Dallas DFW, Denver DEN, Chicago ORD, Los Angeles LAX, Las Vegas DFW, Miami MIA, Seattle SEA, Houston IAH, New York JFK và San Francisco SFO tại Hoa Kỳ, cùng với Toronto YYZ, Vancouver YVR, Calgary LAS và Montreal YUL tại Canada. 

Bên cạnh đó, các lựa chọn tốt nhất cho các chuyến bay có một lần dừng bao gồm Air Canada và Cathay Pacific thông qua Hong Kong (thời gian dừng ngắn nhất khoảng từ 2-5 giờ), ANA và Japan Airlines thông qua Tokyo HND, China Airlines và EVA Air thông qua Taipei TPE, và Korean Air thông qua Seoul ICN.

Danang Airport / Photo by Jessica Gale / Unsplash

Những hãng hàng không tốt nhất để bay đến Việt Nam từ Mỹ và Canada bao gồm: Air Canada, Asiana Airlines, Cathay Pacific, China Airlines, EVA Air, Japan Airlines, Korean Air và Singapore Airlines. Đây là những hãng hàng không đầy đủ dịch vụ hàng đầu, cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, tiện ích trên máy bay, một lượng hành lý ký gửi lớn và các kênh hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy. Tất cả điều này đều được bao gồm trong giá vé.

Đối với các chuyến bay dài hạn, loại máy bay bạn chọn có thể làm tăng sự thoải mái tổng thể trên máy bay rất nhiều, đặc biệt là nếu bạn đang bay hạng phổ thông. Những máy bay tốt nhất có ghế thoải mái hơn với khoảng chân rộng hơn, WiFi, hệ thống giải trí tốt hơn và trải nghiệm hành khách tốt hơn ở mọi hạng vé nói chung. 

Khi đặt vé máy bay đến Việt Nam, hãy tìm các hãng hàng không sử dụng máy bay thân rộng được thiết kế cho các chuyến bay dài hạn, như Airbus A350 (lựa chọn tốt nhất), A380, A320neo hoặc Boeing 767, 777 và 787 Dreamliner.

Tham gia cộng đồng Việt Kiều ngay hôm nay

Được hỗ trợ visa, giấy tờ & các thủ tục hành chính nhanh chóng
Được tư vấn du lịch & chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam
Kết nối và giao lưu với các thành viên cộng đồng Việt kiều trên khắp thế giới
Đăng ký tham gia ngay