TOP 6 quán phở Việt Nam nổi tiếng tại Mỹ

  1. Phở 79 (California)

Theo Pho Fever, có tổng cộng 2.741 nhà hàng phở ở Mỹ, trong đó có 763 nhà hàng ở California, tiếp theo là 274 nhà hàng ở Texas.

Phở 79, nhà hàng phở nhỏ ở Quận Cam, California, nổi tiếng với món đuôi bò được nấu mềm trong 12 giờ. Phở 79 được mở vào năm 1982 bởi mẹ và chú của bà Mai Trần (bà Liễu Trần và ông Thọ Trần).

Đến năm 2019, Phở 79 đã dành được giải thưởng “James Beard Foundation Award” hay còn được gọi là giải Oscar trong ngành ẩm thực. Một số nhà hàng và đầu bếp ở quận Cam từng lọt vào bán kết của giải thưởng danh giá James Beard nhưng Phở 79 là nhà hàng đầu tiên giành chiến thắng.

Phở 79 không chỉ làm rạng danh món ăn của Việt Nam tại Mỹ mà còn là kim chỉ nam mở đường cho sự phát triển thịnh vượng của khu thương mại Little Saigon ở miền Nam California.

  1. Phở Gà Thanh Thanh (Philadelphia, Pennsylvania)

Phở gà Thanh Thanh đã tạo dựng được danh tiếng của mình từ năm 2001 tại Philadelphia và Pennsylvania.

Nguồn: nicelocal.com

Phở Gà Thanh Thanh đã tồn tại hơn 22 năm trên Đại lộ Kensington, chỉ phục vụ một món cơ bản: tô phở gà huyền thoại thơm lừng.

Kế hoạch của tôi là mở rộng ra toàn quốc – chủ sở hữu thế hệ thứ hai Elizabeth Thanh Nguyen nói về tham vọng mang hương vị tuyệt vời của Phở gà Thanh Thanh đến hàng triệu thực khách.

  1. Pho 75 (Arlington, Virginia)

Pho 75 là chuỗi nhà hàng rất nổi tiếng khắp khu vực DC. Không gian nhà hàng đơn giản và chỉ dùng tiền mặt này đã giành được vô số giải thưởng Best Bargain. 

Thành công này của Pho 75 khẳng định một chân lý là dù có bao nhiêu xu hướng ẩm thực mới hay những biến tấu hiện đại trong ẩm thực Việt Nam, thực khách vẫn luôn muốn thưởng thức những giá trị “truyền thống” mà họ yêu thích.

  1. Pho Bac Seattle (Seattle, Washington)
Nguồn: eattlemet.com

Năm 1982, Theresa Cat Vu và Augustine Nien Pham mở Pho Bac, kể từ đó Pho Bac được coi là quán “phở chính gốc” tại Seattle.

Ngày nay, Pho Bac đã trở thành một “đế chế” với nhiều địa điểm kinh doanh khác nhau và phát triển thêm nhiều thương hiệu khác như Hello Em (quán cà phê và ăn vặt kiểu Việt Nam), hay Phocific Standard Time (quán cocktail nằm ở chi nhánh Pho Bac trong trung tâm thành phố).

  1. Pho Tau Bay (New Orleans, Louisiana)

Pho Tau Bay với tuổi đời hơn 30 năm, là một trong những cái tên tiên phong của cộng đồng người Việt ở New Orleans. Cái tên “phở tàu bay” gợi nhớ đến chi nhánh đầu tiên của gia đình, nằm cạnh một sân bay ở Việt Nam.

Pho Tau Bay được đầu bếp nổi tiếng Emeril Lagasse liên tục dành cho những lời khen ngợi trong những năm gần đây, cùng với đó là sự xuất hiện trên kênh du lịch của Anthony Bourdain đã phần nào khẳng định tên tuổi và chất lượng của thương hiệu.

  1. Phở USA (San Jose)

Mở cửa từ năm 2001, quán Phở USA ở San Jose, chỉ cách tổng hành dinh của hãng vi tính Sun Microsystems vài bước chân, rất đắt khách.

Nguồn: Youtube Honda Nguyen

Phở USA từng được báo chí địa phương rất chú ý vì chất lượng tô phở ngon và đặc biệt.

Từ đó đến nay, Phở USA đã hơn 22 năm phục vụ hương vị quê hương cho người Việt xa xứ và người dân địa phương.

Tham gia cộng đồng Việt Kiều ngay hôm nay

Được hỗ trợ visa, giấy tờ & các thủ tục hành chính nhanh chóng
Được tư vấn du lịch & chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam
Kết nối và giao lưu với các thành viên cộng đồng Việt kiều trên khắp thế giới
Đăng ký tham gia ngay