Tết về với chợ Việt ở Mỹ

Chưa đầy 2 tuần nữa sẽ bước sang năm mới Giáp Thìn nhưng hiện không khí của năm mới, không khí của lễ hội đã về sớm với những khu chợ của người Việt ở Mỹ.

Thương xá Phước Lộc Thọ những ngày này là rực rỡ nhất trong năm bởi tiểu thương ở đây đã sớm vào vụ Tết. Một cửa hàng đặt may từ Việt Nam cả nghìn bộ quần áo cho dịp Tết. Hàng bán không chỉ cho người Việt ở quận Cam, California mà còn xuất đi nhiều tiểu bang khác nên phải chuẩn bị sớm và kỹ, nhất là thiết kế.

Với người Việt, không gì gìn giữ truyền thống lâu bền bằng lễ, Tết và cũng không bao giờ là sớm để bắt đầu học cách chơi Tết.

Hầu hết các siêu thị của người Việt ở quận Cam đều đã rục rịch vào Tết. Năm nay, hàng Tết về sớm, giá thành phải chăng. Đi chợ giờ này, mọi người đã có thể sắm đủ đồ cho một cái Tết ấm cúng.

Chợ xuân được mở ngay trước cửa thương xá Phước Lộc Thọ. Chợ mở từ sáng cho đến đêm suốt 3 tuần trước Tết. Trong cái nắng hanh cách quê hương nửa vòng trái đất, Xuân đã về và Tết đang đến với cộng đồng người Việt nơi đây.

Nguồn: VTV

Tham gia cộng đồng Việt Kiều ngay hôm nay

Được hỗ trợ visa, giấy tờ & các thủ tục hành chính nhanh chóng
Được tư vấn du lịch & chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam
Kết nối và giao lưu với các thành viên cộng đồng Việt kiều trên khắp thế giới
Đăng ký tham gia ngay