Tết Nguyên đán trở thành ngày nghỉ học công lập tại bang New York

Avatar photo
Jaimie Bui
Chia sẻ bài viết
Xin chào các bạn. Tôi là Jaimie Bui - Người hướng ngoại một cách nội tâm. Hiện là cây viết "mới nổi" tại VietKieu.

Thống đốc bang New York (Mỹ) Kathy Hochul đã ký một luật giáo dục mới nhằm đưa Tết Nguyên đán trở thành ngày nghỉ học chính thức ở các trường công lập tại bang này.

Thống đốc Kathy Hochul trong buổi ký luật giáo dục mới về Tết Nguyên đán
(Ảnh: Văn phòng Thống đốc Kathy Hochul)

Theo đó, luật mới sẽ cho phép các học sinh tại tất cả các trường công lập ở bang New York không phải đến trường vào ngày Tết Nguyên đán hàng năm.

“Tết Nguyên đán không chỉ là một ngày nghỉ học. Đây còn là cơ hội để con em chúng ta tìm hiểu và tôn vinh các nền văn hóa cũng như các nét truyền thống của riêng mình và của bạn bè thế giới”, Thống đốc Kathy Hochul tuyên bố trong một thông cáo báo chí.

Theo một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew vào năm 2021, New York là nơi có dân số châu Á lớn thứ hai tại Mỹ. Đây cũng là cộng đồng dân cư có mức độ phát triển nhanh nhất trên toàn quốc với khoảng 1,9 triệu người.

Bởi vậy, theo bà Hochul, luật mới rất quan trọng trong việc tôn vinh cộng đồng người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương ở New York.

Bên cạnh đó, ông Brian Kavanagh, Thượng nghị sĩ bang New York, người đã giới thiệu dự luật tại Thượng viện trước đó, cũng khẳng định: “Câu chuyện của New York không thể được viết ra nếu không có sự đóng góp đa dạng và phong phú của người dân New York gốc Á. Tuy nhiên, tại nhiều trường học trên toàn tiểu bang, các gia đình và học sinh gốc Á đã phải lựa chọn giữa việc đến trường và tổ chức ngày lễ quan trọng nhất của cộng đồng mình”.

Tết Nguyên đán hay Tết Âm lịch là một ngày lễ quan trọng đối với cộng đồng người Hoa, người Việt Nam, người Hàn Quốc và các nền văn hóa Đông Á khác. Tại mỗi quốc gia, Tết Nguyên đán lại được tổ chức khác nhau tùy theo đặc trưng của mỗi nền văn hóa.

Năm nay, Tết Nguyên đán sẽ diễn ra vào ngày 10/2/2024.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

Tham gia cộng đồng Việt Kiều ngay hôm nay

Được hỗ trợ visa, giấy tờ & các thủ tục hành chính nhanh chóng
Được tư vấn du lịch & chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam
Kết nối và giao lưu với các thành viên cộng đồng Việt kiều trên khắp thế giới
Đăng ký tham gia miễn phí

Có thể bạn quan tâm

Tin tức, Đời Sống Xã Hội

Tết về với chợ Việt ở Mỹ

Chưa đầy 2 tuần nữa sẽ bước sang năm mới Giáp Thìn nhưng hiện không khí của năm mới, không khí của lễ hội đã về sớm với những khu chợ của người Việt ở Mỹ.

Tin tức

Quán burger rất Mỹ làm khách Việt vui của Charlie Tạ

Từ một cửa hàng chỉ có năm bàn trong một con hẻm hai xuyệt ở quận 1 năm 2013, tiệm bánh burger (bánh mì kẹp thịt) của Charlie Tạ nay đã trở thành điểm đến quen thuộc của đông đảo thực khách người Việt và người nước ngoài ở TP.HCM.

Tin tức

Người Việt ở Mỹ: Tết đến là hy vọng

Cộng đồng người Việt ở Mỹ đón năm mới và Tết cổ truyền sắp tới với nhiều hy vọng tươi sáng.

Tin tức

‘Vua đầu bếp’ Christine Hà muốn nâng tầm ẩm thực Việt tại Mỹ

"Vua đầu bếp" Christine Hà cho hay ẩm thực Việt Nam đang ngày càng được đón nhận nồng nhiệt và có nhiều tiềm năng phát triển ở Mỹ.

Tin tức

Sinh viên Việt Nam đứng nhóm đầu tuyển sinh đại học ở Mỹ

Sinh viên đến từ Việt Nam thuộc diện "ưu tiên tuyển sinh" hàng đầu của các trường đại học tại Mỹ.

Tin tức

Hành trình tìm về nguồn cội của cô gái lai Việt – Mỹ

Lạc lõng ở xã hội Mỹ khi mang trong mình hai dòng máu, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ về chính sách toàn cầu tại Đại học California San Diego, Mỹ, Sasha Mai tới Việt Nam, nơi cô yêu mến và cảm thấy bản thân thuộc về.