Sinh viên Việt Nam đứng nhóm đầu tuyển sinh đại học ở Mỹ

Báo cáo mới nhất vừa được Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ (IIE) đưa ra trước thềm năm học mới 2023-2024, Việt Nam hiện đang nằm trong nhóm 5 quốc gia có số lượng du học sinh nhiều nhất theo học tại Mỹ. Nhiều trường đại học tại Mỹ luôn nằm top đầu để sinh viên Việt Nam theo đuổi ước mơ học tập.

Phạm Hữu Lĩnh – Sinh viên Đại học Virginia, Mỹ: “Em học chuyên ngành kinh doanh nên em nghĩ Mỹ là nơi tốt nhất để em học những kiến thức mới nhất, cập nhật nhất tại đây”.

Với nhiều sinh viên Mỹ, bạn bè đến từ Việt Nam đã trở nên quen thuộc với họ trong các giảng đường đại học.

Wyatt – Sinh viên trường Đại học Virginia, Mỹ nói: “Hội Sinh viên Việt Nam ở đây là một tổ chức rất sôi nổi và năng động, rõ ràng là niềm tự hào cho các bạn sinh viên Việt Nam. Em rất vui khi được gặp các bạn ấy”.

Trung Quốc hiện vẫn là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất du học tại Mỹ, tuy nhiên trong năm học mới này, theo Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ, ưu tiên hàng đầu trong tuyển sinh sinh viên quốc tế lại là Ấn Độ, Việt Nam, Hàn Quốc và Brazil. Ấn Độ được ưu tiên cao nhất với 57% số trường Mỹ lựa chọn, trong khi Việt Nam đứng thứ hai với 48%. Trung Quốc đứng thứ 6 về mức độ ưu tiên với tỷ lệ 39%.

Ông Stephen d. Mull – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Virginia, Mỹ cho biết: “Đại học Virginia là một trong những trường công lập hàng đầu của Mỹ. Năm học này, chúng tôi muốn có nhiều sinh viên Việt Nam hơn nữa đến đây học tập. Hiện nhà trường có khoảng 20 sinh viên Việt Nam, họ rất giỏi và học tập rất chăm chỉ”.

Đến nay, sinh viên quốc tế luôn nằm trong ưu tiên của ngành giáo dục bậc cao ở Mỹ và đóng góp 32 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ trong năm 2022. Năm ngoái, số lượng sinh viên Việt Nam đến học tại Mỹ tăng ở hầu hết các bậc học, với hơn 20.700 sinh viên, chiếm 2% lượng sinh viên quốc tế theo học ở Mỹ. Sinh viên Việt Nam đã đóng góp cho nền kinh tế Mỹ trong năm học vừa qua là khoảng 721 triệu USD.

Nguồn: Báo Điện tử VTV News

Tham gia cộng đồng Việt Kiều ngay hôm nay

Được hỗ trợ visa, giấy tờ & các thủ tục hành chính nhanh chóng
Được tư vấn du lịch & chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam
Kết nối và giao lưu với các thành viên cộng đồng Việt kiều trên khắp thế giới
Đăng ký tham gia ngay