Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 tại Sài Gòn

“Bánh mì Việt Nam – Giá trị ẩm thực thế giới” chính là chủ đề của Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 được diễn ra từ ngày 17-19/5 tại công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng (quận 1), TP Hồ Chí Minh. Lễ hội năm 2024 dự kiến sẽ có quy mô lớn hơn năm ngoái, đón hơn 100.000 lượt khách.

Với sự tham gia của 150 gian hàng là những món ăn đi kèm được trưng bày trên mô hình bánh mì khổng lồ hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ. Tại lễ hội sẽ quy tụ lại các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch của Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, đã chia sẻ rằng Lễ hội bánh mì Việt Năm lần thứ 2 sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới và không gian hấp dẫn để phục vụ công chúng khi họ đến tham quan. Chính vì thế mà không gian khu vực cổng chào hình rồng được thiết kế bằng chất liệu bánh mì từ những nghệ nhân hàng đầu để làm nổi bật hình ảnh bánh mì Việt Nam.

lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2
Thưởng thức các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm. Nguồn: VGP/Minh Thi


Bên cạnh đó còn có không gian trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển bánh mì Việt Nam; không gian luống lúa mì dẫn vào sân khấu trung tâm với cối xay gió; không gian vườn cổ tích với các loài vật làm từ bánh mì với các trò chơi dân gian phục vụ các cháu thiếu nhi đến tham quan và trải nghiệm. Tại đây trưng bày dụng cụ làm bánh mì, hình ảnh qua các thời kỳ, sự khác biệt bánh mì xưa và nay, cùng bức tường nguyên liệu gia vị làm bánh.

Đặc biệt trong khuôn khổ lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 còn có một số chương trình đáng chú ý như khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, giới thiệu trải nghiệm chế biến bánh mì từ bột gạo, ngũ cốc, kết hợp với nông sản Việt…

Bánh mỳ Việt Nam đang đứng top 4 trong bản đồ 60 loại bánh mỳ của thế giới vì vậy mà thông qua sự kiện này để quảng bá, đưa bánh mỳ Việt Nam lên top 1 thế giới. Đây cũng là ấp ủ của những người tổ chức.

Nguồn: Vn Economy

Tham gia cộng đồng Việt Kiều ngay hôm nay

Được hỗ trợ visa, giấy tờ & các thủ tục hành chính nhanh chóng
Được tư vấn du lịch & chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam
Kết nối và giao lưu với các thành viên cộng đồng Việt kiều trên khắp thế giới
Đăng ký tham gia ngay